fbpx
lively kingdom lively kingdom
Email
Facebook
lively kingdom
Line ID
@livelykingdom

ฝากวางเมนู กลุ่ม Order


ชื่นชมหัวใจ คุณลุงพิการประดิษฐ์แขนเทียมใช้เอง แถมช่วยคนอื่นได้อีกนับพัน

หน้าหลัก  /  ชื่นชมหัวใจ คุณลุงพิการประดิษฐ์แขนเทียมใช้เอง แถมช่วยคนอื่นได้อีกนับพัน

ชื่นชมหัวใจ คุณลุงพิการประดิษฐ์แขนเทียมใช้เอง แถมช่วยคนอื่นได้อีกนับพัน

แขนเทียม

         คุณลุงพิการแขนฮึดสู้อีกครั้งหลังการสูญเสีย ทุ่มเทเวลาประดิษฐ์แขนเทียมจากเหล็กใช้เอง จนประสบความสำเร็จสามารถใช้งานได้จริง และตอนนี้สามารถช่วยคนอื่น ๆ ได้อีกนับพันชีวิต

         วันที่ 17 มีนาคม 2559 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ เผยเรื่องราวน่าชื่นชมของ คุณลุงซัน จี๋ฟา ชาวจีนวัย 63 ปี จากหมู่บ้านในมณฑลจี๋หลิน ผู้ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค แม้พิการแขนทั้ง 2 ข้าง แต่กลับพยายามทุ่มเทเวลาศึกษาเรียนรู้ จนสามารถประดิษฐ์แขนเทียมจากเหล็กมาใช้ได้ด้วยตัวเอง จนกลายเป็นที่รู้จักของชาวบ้านในชื่อว่า ลุงซันแขนเหล็ก

         ย้อนกลับไปเมื่อปี 2517 สมัยนั้นคุณลุงซันได้เข้าร่วมเป็นทหารปืนใหญ่รับใช้ชาติ จนมีความรู้เรื่องการประกอบอาวุธและระเบิด หลังจาก 5 ปีผ่านไป คุณลุงซันก็ได้ลาออกจากกรมทหารกลับบ้านไปแต่งงาน

         จนกระทั่งวันหนึ่งในปี 2523 คุณลุงซันอยากจะจับปลาให้ภรรยาที่ตั้งท้องได้ทาน แต่แทนที่คุณลุงจะใช้คันเบ็ดตกปลาแบบปกติ เขากลับใช้อุปกรณ์ระเบิดปลาที่ทำขึ้นมาเอง โชคร้ายที่เกิดความผิดพลาดทำให้ระเบิดโดนแขนของคุณลุงเสียเองจนขาดวิ่น แพทย์จึงจำเป็นต้องตัดแขนทั้ง 2 ข้างของคุณลุงทิ้งเพื่อรักษาชีวิตไว้

แขนเทียม

         คุณลุงซันเล่าว่า อุบัติเหตุครั้งนั้นเปลี่ยนชีวิตของเขามาก คุณลุงเคยแม้กระทั่งพยายามฆ่าตัวตายมาแล้ว แต่ทั้งนี้ด้วยกำลังใจจากครอบครัวและเพื่อน ๆ ทำให้คุณลุงฮึดสู้กับชีวิตอีกครั้ง และด้วยความที่ไม่อยากเป็นภาระของครอบครัว คุณลุงจึงได้ลงมือประดิษฐ์แขนเทียมขึ้นมา จากนั้นก็ปรับปรุงพัฒนามาเรื่อย ๆ จนมันประสบความสำเร็จ สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง ไม่ว่าจะเป็น แปรงฟัน เลื่อยไม้ เชื่อมลวด ทำฟาร์ม คุยโทรศัพท์ รวมไปถึงการขับรถด้วย

         เพราะความสำเร็จในการใช้ชีวิตด้วยแขนเทียมของคุณลุงซัน จึงทำให้ผู้พิการจำนวนมากในชุมชนมาขอความช่วยเหลือจากคุณลุง ซึ่งลุงซันเองก็ไม่ได้ปฏิเสธ ตรงกันข้ามกลับสร้างโรงงานทำแขนเทียมเพื่อช่วยเพื่อนมนุษย์ที่ลำบากเช่นเดียวกัน จนถึงตอนนี้คุณลุงซันได้ทำแขนเทียมช่วยคนพิการไปมากกว่า 1,000 คนแล้ว และคุณลุงก็ยังคงคิดพัฒนาสิ่งประดิษฐ์เพื่อช่วยผู้คนต่อไปอีกเรื่อย ๆ

แขนเทียม

 

แขนเทียม

 

แขนเทียม

 

แขนเทียม

 

แขนเทียม

 

แขนเทียม

ภาพจาก QQ/sun0769

ที่มา http://hilight.kapook.com/view/134265

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

รวมลิงค์ ธนาคาร และ สถาบันการเงิน

รวมลิงค์ขนส่ง

อัตราแลกเปลี่ยน : สั่งซื้อสินค้า
วันที่ 23/3/2024
5.32