FAQ คำถามที่พบบ่อย

การโอนชำระเงินต้องโอนกี่รอบ และ ต้องโอนเมื่อใด

คำตอบ : สำหรับการชำระเงินของเราจะมีสองรอบ โดยในรอบแรกลูกค้าต้องชำระยอดตามการประเมินราคาของร้านเราซึ่งจะประกอบไปด้วย
1. ค่าบริการ
2. ค่าสินค้า
3. ค่าขนส่งระหว่างประเทศ (ประเมิน)
เมื่อสินค้าถึงโกดังประเทศไทยทางเราจะสรุปยอดคงเหลือและชั่งน้ำหนักจริง และ รวมค่าขนส่งต่างๆที่เรียกเก็บเมื่อสินค้าถึงไทยคือ
4. ค่าขนส่งในจีน
5. ค่าขนส่งในไทย
แต่ถ้าลูกค้าที่ได้สินค้าไม่ครบ ยอดสองส่วนนี้จะสามารถหักลบกันได้ ทางเราจะทำเป็นเครดิตคืนให้ครับ หากลูกค้าต้องการให้โอนคืนทางเราจะโอนคืนให้ทันที หรือ หากลูกค้าต้องการเก็บไว้
เป็นเครดิตในการสั่งซื้อสินค้ารอบต่อไปก็สามารถแจ้งทางเราได้ครับ
ส่วนคำถามที่ว่าโอนเงินเมื่อใด ใบประเมินราคาที่ผมทำให้จะมีผลดำเนินการสั่งซื้อต่อเมื่อได้รับเงินโอนตามยอดประเมินครับ คลิ๊กที่นี่เพื่อเปิดดู "วิธีการสั่งซื้อ"

สรุป คือ ทางเราจะทำการประเมินค่าใช้จ่ายในขั้นต้นก่อน เมื่อสินค้ามาถึงไทย จะทำการสรุปค่าใช้จ่ายตามจริงให้อีกครั้ง หากมีส่วนเกินประเมินเราจะทำการโอนคืนให้ทุกบาททุกสตางค์ หรือ ถ้าลูกค้าต้องการเก็บไว้เป็นเครดิตในการสั่งซื้อครั้งต่อไปก็ยินดีครับ หากมีส่วนต่างที่ต้องชำระเพิ่ม ทางเราก็จะส่งสรุปแจ้งให้ทราบตามจริงในไฟล์Fครับ

การ Re-Order สำหรับลูกค้าที่ได้รับสินค้าไม่ถึง 60%ของสินค้าที่สั่งซื้อจริง

คำตอบ : ยกตัวอย่าง เช่น ออเดอร์ LK0003 สั่งซื้อสินค้าเป็นสินค้าทั่วไปจำนวน 100ชิ้น
แต่ร้านค้าไม่มีสินค้า สามารถขาย/จัดส่งให้ได้จริงเป็นจำนวนเพียง 55ชิ้นเท่านั้น
.. ในกรณีนี้ลูกค้าสามารถRe-Orderสินค้าจำนวนที่ขาดไปได้(LK0003-1)
โดยจะสอบถาม/สั่งซื้อจากร้านเดิม หรือ สอบถาม/สั่งซื้อจากร้านใหม่ได้
โดยค่าขนส่งสินค้าระหว่าประเทศจะถูกคิดรวมเป็นเรตเดียวกับออเดอร์ก่อนหน้าค่ะ(LK0003)
สมมติว่าออเดอร์ LK0003 มีน้ำหนัก 8กิโลกรัม / ออเดอร์ LK0003-1 มีน้ำหนัก 3กิโลกรัม /
ค่าขนส่งระหว่างประเทศของออเดอร์ LK0003-1 จะถูกคิดที่เรตสินค้าทั่วไป 10 กิโลขึ้นไปค่ะ

หมายเหตุ:
- สิทธิ์ในการRe-Order สำหรับลูกค้าที่ได้รับสินค้าไม่ถึง 60%ของสินค้าที่สั่งซื้อจริง สามารถทำการRe-Orderเพื่อสั่งซื้อสินค้าทดแทนสินค้าที่ขาดไปได้โดยคิดน้ำหนักรวมกับออเดอร์ก่อนหน้า
- การRe-Orderสามารถสั่งได้ โดยจำนวนสั่งซื้อรวมต้องไม่เกิน 1.5เท่าของสินค้าที่สั่งซื้อไม่ได้ในรอบที่แล้ว และหากมีค่าใช้จ่ายเกินกว่าสินค้าที่ไม่ได้รับเดิม จะมีการเรียกเก็บค่าสินค้าเพิ่ม ก่อนทำการรีออเดอร์ค่ะ
- ลูกค้าสามารถRe-Ordeจากร้านใหม่ หรือ ร้านเดิมก็ได้ โดยไม่จำกัดจำนวนร้าน และ ไม่จำกัดจำนวนลิงค์สำรองค่ะ
- ลูกค้าสามารถส่งไฟล์รีออเดอร์ได้ไม่เกิน 5-7วันหลังจากได้รับไฟล์W หากเกินกว่า7วันแล้วถือว่าสละสิทธิ์ในการรีออเดอร์
- การรีออเดอร์สามารถทำได้ครั้งเดียวจากออเดอร์หลักเป็นไฟล์ "ชื่อออเดอร์หลัก-1" ค่ะ
- ก่อนการสั่งซื้อหากไม่เข้าใจ หรือ ไม่แน่ใจในส่วนไหนสามารถสอบถามก่อนได้นะคะ เพราะหากทำการสั่งซื้อไปแล้วการเปลี่ยนแปลงใดๆจะเป็นไปได้ยาก และ ต้องใช้เวลา อาจทำให้ออเดอร์ล่าช้าได้นะคะ

สรุปรายละเอียดส่วนลดพิเศษสำหรับ ออเดอร์ Re-Order
1. ค่าบริการ // ฟรีค่ะ
2. ค่าโอน // ฟรีค่ะ
3. ค่าสินค้า // เสียตามปกติค่ะ
4. ค่าขนส่งในจีน // เสียตามปกติค่ะ
5. ค่าขนส่งระหว่างประเทศ // คิดรวมกับออเดอร์หลักค่ะ
6. ค่าขนส่งในไทย // เสียตามปกติค่ะ

ขออนุญาติอธิบายให้เห็นภาพดังนี้ค่ะ
สมมุติว่า
.. ลูกค้าสั่งซื้อสินค้ามาออเดอร์หลักได้ 3 กิโล (คิดเรตน้ำหนักไม่ถึง5กิโล) รีออเดอร์มาเพิ่ม 2 กิโล รวมเป็น 5กิโล มิได้หมายความว่า 2 กิโลที่เพิ่มมาจะไม่มีว่าใช้จ่ายนะคะ แต่ทางเราจะไม่คิดที่ขั้นต่ำ หรือเรตแรกให้ โดยจะคิดให้เป็นเรตมากกว่า5กิโลค่ะ
.. ลูกค้าสั่งซื้อสินค้ามาออเดอร์หลักได้ 1.2ตัน (คิดเรตน้ำหนักมากกว่า1ตัน) รีออเดอร์มาเพิ่ม 1.2 ตันรวมเป็น 24000กิโล ในออเดอร์รี ทางเราก็จะคิดเป็นเรตพิเศษมากกว่า20000กิโลให้ แต่มิได้หมายความว่าทางเราต้องคืนค่าส่วนต่างค่าน้ำหนัก 12000 กิโลแรกให้นะคะ
.. จะเห็นว่าออเดอร์ที่เป็นกรณียกเว้น คือ "ออเดอร์ที่รีออเดอร์" ไม่เกี่ยวกับออเดอร์หลัก ที่ทางเรากำหนดให้มีการรีออเดอร์นั้น เพื่อเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าได้รับสินค้ามากขึ้น โดยประหยัดค่าใช้จ่ายลง ไม่ต้องเสียเวลา ไม่ต้องเสียค่าเปิดออเดอร์ และ ได้รับสินค้าเร็วขึ้นในราคานำเข้าที่ถูกลงกว่าการสั่งออเดอร์ใหม่ค่ะ

ข้อแนะนำเพิ่มเติม หากต้องการสั่งซื้อสินค้าให้ได้มากที่สุด คือ การทำให้ออเดอร์มีความยืดหยุ่นมากที่สุด เพราะยิ่งยืดหยุ่นความเสี่ยงที่จะไม่ได้สินค้าก็จะน้อยลงตามไปด้วย เช่น การใส่สี/ไซส์สำรอง การใส่ลิงค์สำรอง หรือ การระบุว่ายืนยันสั่งซื้อหหากมีการเปลี่ยนแปลงราคา หรือ ระบุว่าสามารถรอสินค้าจากร้านค้าได้7-10วัน หรือ ระบุว่าสามารถรอสินค้าจากร้านค้าได้1-2สัปดาห์ แบบนี้ก็จะทำให้ออเดอร์มีความยืดหยุ่นมากขึ้นได้ค่ะ เพราะปกติ ถ้าเป็นออเดอร์สั่งและทราบเวลาที่ค่อนข้างแน่นอน ในการรอสินค้า ทางเราก็จะแจ้งกับลูกค้าก่อนว่าต้องการรอหรือไม่ แต่ถ้าเป็กรณีที่ร้านค้าไม่มีสินค้าในสต๊อก และ ยังไม่ทราบว่าจะมีเข้ามาอีกเมื่อไหร่ ทางเราก็จะไม่รอสินค้าให้ค่ะเพราะว่าจะเกินกำหนดเวลาของออเดอร์นั้นๆ แต่ถ้าทราบขอบเขตเวลาแน่นอนว่าต้องรอเพียง2-3วัน หรือ อย่างช้าไม่เกิน 4-5วัน ทางเราก็จะรอให้โดยอัตโนมัติค่ะ เพราะ จะยังไม่ทำให้ออเดอร์เกินกำหนดถึงไทยค่ะ

ถ้าส่งออเดอร์ไปแล้วกี่วันจะถึงมือคนขาย ใช้เวลาประมานเท่าไหร ทั้งตรวจเช็คสินค้า จัดส่ง ฯลฯ

คำตอบ :
รถ [ระยะเวลาเดินทาง 5วัน] สินค้าทั่วไปใช้เวลาในการส่งออเดอร์ สั่งซื้อสินค้า รวบรวมสินค้า และ ตรวจนับสินค้าก่อนส่งออกมา ประมาณมาณ 3-5วัน ระยะเวลาเดินทางมาไทย ทางรถ 5วัน เคลียร์สินค้าออกมาประมาณ 1-2วันทำการค่ะ ถ้าร้านค้าส่งสินค้ามาให้ได้เร็ว ทางเราก็สามารถส่งสินค้าให้ลูกค้าได้เร็วขึ้นเช่นกันค่ะ
เรือ [ระยะเวลาเดินทาง 15 วัน] ส่งออเดอร์ สั่งซื้อสินค้า รวบรวมสินค้า และ ตรวจนับสินค้าก่อนส่งออกมา ประมาณมาณ 3-5 วัน ระยะเวลาเดินทางมาไทย ทางเรือ 15 วัน เคลียร์สินค้าออกมาประมาณ 1-2 วันทำการค่ะ
เครื่องบิน [ระยะเวลาเดินทาง 1วัน] ส่งออเดอร์ สั่งซื้อสินค้า รวบรวมสินค้า และ ตรวจนับสินค้าก่อนส่งออกมา ประมาณมาณ 3-5วัน ระยะเวลาเดินทางมาไทย ทางเครื่องบิน 1วัน เคลียร์สินค้าออกมาประมาณ 1-2วันทำการค่ะ

สินค้าแบบไหนเป็นแบรนด์เนมบ้างคะ

คำตอบ : สินค้าแบรนด์เนม หมายถึง สินค้าที่มีตรา หรือ ชื่อยี่ห้อที่มีลิขสิทธิ์ ที่ชัดเจนเลยส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ยุโรป หรือ แบรนด์ญี่ปุ่นบางแบรนด์ เช่น ซาริโอ้ โดเรมอน โอนิซึกะ ฯลฯ ค่ะ .. สำหรับแบรนด์จีน แบรนด์ไต้หวัน แบรนด์เกาหลี ส่วนใหญ่สามารถนำเข้าแบบสินค้าทั่วไปได้ ไม่มีปัญหาค่ะ

ถ้าสั่งสินค้าจาก3ร้านค้า สินค้าจะถึงไทยพร้อมกันทุกเว็บมั้ย แล้วสินค้าที่ตามมาทีหลังคิดค่าขนส่งอย่างไรคะ?

คำตอบ : โดยปกติจะถึงพร้อมกันหรือใกล้เคียงกันค่ะ เว้นหาก 1 ใน 3 เว็บ มีสินค้าสั่งทำที่ต้องใช้เวลามากกว่าปกติก็จะแจ้งให้ลูกค้าทราบ และ ให้ส่งตามมาทีหลัง เพื่อที่ว่าลูกค้าจะได้นำสินค้าที่ได้มาขายก่อนค่ะ

การคิดราคาค่าขนส่ง
กรณีที่ 1

ถ้าเป็นสินค้าออเดอร์เดียวกัน หรือ เป้นสินค้าล๊อตเดียวกัน คิดค่าขนส่งรวมกันค่ะ
กรณีที่ 2
ถ้าเป็นคนล่ะล๊อต คนล่ะออเดอร์ ต้องแยกคิดตามปกติค่ะ
กรณีที่ 3
ถ้าในออเดอร์เดียวกันมีสินค้าที่มาทั้ง ทางรถ และ ทางเรือ คิดแยกกันค่ะ *กรณีนี้แนะนำให้แยกบิล แยกออเดอร์ ดีกว่านะคะ จะได้ไม่งงค่ะ*

ราคา VIP หน้าเว็บจีนคืออะไรคะ

คำตอบ : ในTaobao ราคาVIP และ ราคาโปรโมชั่นแตกต่างกันนะคะ

ราคา VIP ที่แสดงเป็นช่วงราคาหมายถึงช่วงของส่วนลดที่อาจจะได้
เช่น 52.36-59.5 หมายถึงราคาที่เราสามารถซื้อได้หลังจากหักส่วนลดแล้วอาจจะเป็น 59.5 / 59.4 / 59.3 / 59.2 / 59.11111 / 59.025 / 55.123 / ... จนถึง 52.36 ก็ได้

เพราะเค้าคิดเฉลี่ยเป็นเปอร์เซ็นต์ ดังนั้นจึงไม่สามารถใส่ราคาสั่งซื้อเป็นจำนวนส่วนลดที่แน่นอนได้ เพราะ ไม่สามารถรู้ได้ล่วงหน้าว่าตกลงแล้วเราจะซื้อได้ในราคา 59.4 / 59.3 / 59.2 / 59.11111 หรือ 59.025 กันแน่

ต้องสรุปยอดสั่งซื้อออกมาแล้วให้ทางร้านหักส่วนลดให้เป็นเปอร์เซ็น ตามเงื่นไขของร้านค้าค่ะ อย่างเช่น ถ้าร้านแจ้งว่า ซื้อครบ2000หยวน จะลดให้ 5% เราก็ต้องสั่งซื้อให้เกิน 2000หยวน เราก็จะได้ลด5% .. ถ้าซื้อ2200หยวน 5%ก็จะเท่ากับ 110หยวน แต่ถ้าซื้อ 2002หยวน 5%ก็จะเท่ากับ100.1หยวนค่ะ จากนั้นค่อยมาเฉลี่ยเป็นส่วนลดต่อชิ้นอีกที เหมือนกับราคาที่ทางร้านคำนวณไว้ให้ว่า 52.36-59.5หยวน/ชิ้น แบบนี้ค่ะ

ยกตัวอย่างเช่นเว็บ http://shop34780250.taobao.com/
ราคา VIP คือราคาที่แสดงให้ดูว่า
ถ้าซื้อครบ 388หยวน จะได้ส่วนลด 2%
ถ้าซื้อครบ 588หยวน จะได้ส่วนลด 3%
ถ้าซื้อครบ 888หยวน จะได้ส่วนลด 4% ค่ะ

ซึ่งส่วนลดจะได้รับหลังจากที่ทราบแล้วว่าสามารถซื้อสินค้าได้กี่ชิ้น
รวมยอดซื้อแล้วเท่าไหร่ โดยทางเราจะสรุปให้ในไฟล์F นะคะ

ถ้าส่วนลดเป็น count down ที่เวลากระชั้นชิดมากๆๆ (น้อยกว่า 2-3 วัน นับหลังจากวันที่ลูกค้าสามารถโอนเงินคอนเฟิม) รบกวนแจ้งล่วงหน้านะคะ เพราะเกรงว่าจะสั่งซื้อให้ไม่ทันค่ะ

ถ้าสั่งสินค้าหลายๆประเภทจะคิดเรตค่าขนส่งยังไงคะ

คำตอบ : สมมติว่า สั่งซื้อสินค้าทั่วไป 15 กิโล สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ 6 กิโล รวม 21 กิโล มาในออเดอร์เดียวกัน

ทางเราจะคิดเรต 20 กิโลขึ้นไป ของทุกประเภทให้ค่ะ คือ
สินค้าทั่วไป 15 กิโล ก็คิดตามเรต สินค้าทั่วไป 20กิโลขึ้นไป*15
สินค้าอิเล็กทรอนิก 6 กิโล ก็คิดตามเรต สินค้าอิเล็กทรอนิก 20กิโลขึ้นไป*6

ถ้าสั่งซื้อไปจะเช็คสินค้าให้รึเปล่า ถ้าทางร้านส่งมาไม่ครบ หรือ ส่งสินค้าเสียหายมาจะทำอย่างไรได้บ้างคะ

คำตอบ : เมื่อได้รับ "ไฟล์F และ สินค้า" เรียบร้อยแล้วรบกวนลูกค้าทุกท่านตรวจสอบจำนวนสินค้าที่ได้รับอย่างละเอียดนะคะ
1. หากได้รับสินค้าไม่ครบ ตามจำนวนในไฟล์F รบกวนถ่ายรูปใบปะหน้า+ทำไฮไลท์สินค้าที่ไม่ได้รับตามไฟล์F ส่งกลับมาที่ [email protected] นะคะ
2. หากได้รับสินค้าไม่ตรงตามแบบ บางครั้งเวลาของหมดร้านจีนบางร้านอาจจะใส่แบบเดียวกันคนล่ะสี หรือ คนละแบบแต่ราคาเท่ากันมาให้แทนค่ะ ถ้าของที่ได้ไปแทนมีส่วนต่างราคาสินค้าที่ไม่ได้รับ (ราคาต่ำกว่า) ส่งลิงค์+รูปสินค้าที่ได้รับแทนมาที่ [email protected] นะคะ เดี๋ยวทางเราจะทวงคืนส่วนต่างให้ได้ค่ะ
3. หากได้รับสินค้าชำรุดเสียหาย รบกวนส่งรูปถ่ายโดยละเอียด+ทำไฮไลท์ลิงค์สินค้าในไฟล์F ส่งมาที่ [email protected] นะคะ ทางเราจะเครมคืนค่าเสียหายบางส่วนให้ค่ะ

หมายเหตุ:

- การสั่งซื้อเราจะใช้ ออเดอร์ของลูกค้าที่กรอกใส่ในแบบฟอร์มให้เราในการสั่งซื้อ เพื่อป้องกันความผิดพลาดเบื้องต้น ในเรื่องของจำนวน ไซส์ สี คือ ถ้าลูกค้ากรอกแบบฟอร์มละเอียด ทำให้ซัพพลายเออร์ดูแล้วเข้าใจง่าย ความผิดพลาดก็จะน้อยลงได้ค่ะ

- เมื่อสินค้ามาถึงโกดังจีน คนของเราจะเช็คจำนวน และ ตรวจสอบสภาพสินค้าจากภายนอกPackageสินค้าให้ หากเห็นว่ามีสินค้า ฉีก ขาด แตกหัก เสียหาย เราจะตีกลับไปที่ร้านค้าทันที หรือ หากสินค้ามาไม่ครบตามจำนวนที่ซัพพลายเออร์แจ้งเราก็จะเครมกับทางซัพพลายเออร์ให้ทันทีตั้งแต่ที่จีน ->คลิ๊กที่นี่เพื่อดูการตรวจนับ และ แพ๊คสินค้า<-

- เนื่องจากทางเราเป็นผู้รับ/ส่งสินค้าให้กับลูกค้าเท่านั้น ไม่ใช่ร้านค้า มิใช่ผู้ขาย และ ไม่มีสต๊อกสินค้า จึงไม่สามารถ เปลี่ยนแปลง แลกเปลี่ยนสินค้า ลดราคาค่าสินค้า หรือ เพิ่มของแถมใดๆให้กับลูกค้าได้นะคะ ฉะนั้นในกรณีที่สินค้า ผิดแบบ ไม่เหมือนแบบ ผิดสี สีเพี้ยน ผิดไซส์ มีตำหนิ ปนสินค้าเกรดต่ำ อาจจะมีบ้าง ขึ้นอยู่กับร้านค้าที่ลูกค้าเลือก และ เกรดของสินค้าค่ะ

- หากต้องการให้มี QC เช็คสินค้า โดยให้ตรวจสอบในส่วนของ สี ไซส์ แบบด้วย ทางเรายินดีเป็นตัวกลางในการติดต่อจ้างแรงงานจีน เพิ่มเติมสำหรับออเดอร์นั้นๆให้ค่ะ ค่าแรงงาน(1คน)+สถานที่ 350หยวน/วัน ไม่ถึงวันคิดเต็มวันค่ะ *เว้นแต่เป็นสินค้าที่จำเป็นต้องใช้ความชำนาญเฉพาะทางลูกค้าต้องส่งผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในสินค้านั้นๆไปดูงานด้วยตัวเอง

- สำหรับลูกค้าที่ทำประกันสินค้า 3%ของราคาสินค้าที่สั่งซื้อทั้งหมด ในกรณีสินค้า เสียหาย หรือ สูญหาย ทางเราจะรับผิดชอบ 100% ของราคาสินค้า วงเงินทั้งหมดรวมไม่เกินค่าขนส่งสินค้าระหว่างประเทศของล๊อตนั้น โดยลูกค้าต้องส่งสินค้าที่ชำรุดชิ้นนั้นๆกลับมายังโกดังก่อนรับยอดเครมคืนค่ะ
(ห้ามตัดป้าย ซัก ล้าง ทำลาย ขีดเขียน หรือ เปลี่ยนแปลงใดๆส่วนใดส่วนหนึ่งนะคะ) *หากออเดอร์นั้นๆได้รับสินค้าไม่ถึง 50%ของจำนวนสินค้าทั้งหมด ทางเราจะคืนค่าประกันสินค้าให้ 1%ของราคาของสินค้าที่ไม่ได้รับจากร้านค้าค่ะ

- ในกรณีที่ลูกค้าไม่ได้ทำประกันสินค้า หากสินค้าเกิด เสียหาย หรือ สูญหาย ทางร้านจะรับผิดชอบให้ 100% ของค่าขนส่งสินค้าระหว่างประเทศของสินค้าชิ้นนั้นๆ (ในกรณีที่เป็นสินค้าเปราะบาง/ไม่คืนรูป/แตกหักเสียหายได้ง่ายแต่ไม่ตอกลังไม้ ทางเราจะไม่รับผิดชอบในกรณีเสียหายนะคะ) โดยลูกค้าต้องส่งสินค้าที่ชำรุดชิ้นนั้นๆกลับมายังโกดังก่อนรับยอดเครมคืนค่ะ (ห้ามตัดป้าย ซัก ล้าง ทำลาย ขีดเขียน หรือ เปลี่ยนแปลงใดๆส่วนใดส่วนหนึ่งนะคะ)

- สาเหตุที่างเราคำนวนค่าชดเชยให้จากน้ำหนักสินค้า เนื่องจากทางเราไม่มีส่วนได้ส่วนเสียหรือกำไรใดๆจากค่าสินค้านะคะ รายได้ของเรามาจากค่าน้ำหนักสินค้าเท่านั้น ดังนั้นทางเราจึงต้องคำนวนค่าชดเชยให้โดยใช้น้ำหนักสินค้าเป็นเกณฑ์ค่ะ

- ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกการสั่งซื้อหากร้านค้าไม่น่าเชื่อถือ และ สำหรับร้านค้าที่ลูกค้ายืนยันให้สั่งซื้อ ทางเราจะไม่รับผิดชอบในความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้นะคะ เนื่องจากลูกค้าเป็นผู้เลือกเองนะคะ

คลิ๊กที่นี่เพื่อดูรายละเอียดในการส่งกลับสินค้าสำหรับลูกค้าที่ต้องการส่งสินค้ากลับไปจีน

เราสามารถให้ลูกค้าสั่งได้ทุก shop ได้เลยใช่ไหมคะ

คำตอบ : ใช่ค่ะ ได้หมดทุกเว็บ ทุกร้าน ทุกโรงงานในจีนเลยค่ะ

อยากเปิดร้านรับพรีออเดอร์ จะคำนวนต้นทุนสินค้าได้อย่างไรคะ?

คำตอบ : การคำนวณต้นทุนสินค้า ก่อนอื่นต้องดูก่อนค่ะว่าต้องการสั่งรอบล่ะประมาณกี่ชิ้น
อย่างเช่น หากรอบนึงต้องการสั่งซื้อสินค้าจาก 1ซัพฯ 30ชิ้น ~5กิโล เรต5.1

ค่าขนส่งแบบด่วน350บาท ค่าขนส่งในจีนประมาณ200บาท
ค่าขนส่งในไทย150บาท (หาสะดวกมารับสินค้าเองก็ไม่ต้องเสียค่ะ)

รวมค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 700 บาท จะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 23.33 บาท/ชิ้น
ก็สามารถคำนวนต้นทุนต่อชิ้นโดยการนำ (ราคาสินค้า*5.1)+23.33 ได้ค่ะ

ตัวแปรของสมการ [หากตัวแปรเปลี่ยนแปลง ผลลัพธ์ก็จะเปลี่ยนตามนะคะ]
1. จำนวนชิ้น
2. น้ำหนักสินค้า
3. ค่าขนส่งในจีน
4. ค่าขนส่งในไทย
5. ค่าเงิน

ค่าส่งในจีน ดูได้จากตรงไหนเอ่ย?

คำตอบ : โดยทั่วไปร้านค้าจีนหลายร้านจะมีโปรโมชั่นขนส่งฟรีในจีน คลิ๊กที่นี่เพิ่อดูตัวอย่างร้านค้าที่มีโปรโมชั่นส่งฟรีในจีน หรือ คิดค่าขนส่งเป็นกิโล เช่น กิโลแรก 8 หยวน กิโลต่อๆไปกิโลล่ะ 2 หยวนเป็นต้น คลิ๊กที่นี่เพื่อดูตัวอย่างค่าขนส่งในจีนค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับที่ตั้ง ระยะทาง และ ข้อกำหนดของแต่ละร้านค่ะ ค่าขนส่งในจีนมักราคาไม่สูง ส่วนใหญ่จะแพงเฉพาะกิโลแรก เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณกิโลล่ะ 6-10 หยวน/กิโล โดยกิโลถัดไปจะราคาถูกลงโดยมากจะอยู่ที่ 2-4หยวน/กิโลค่ะ ถ้าหากลูกค้าต้องการส่งซื้อสินค้าจากร้านเดียวเป็นจำนวนมาก ก็สามารถให้ทางเราเป็นผู้ต่อรองเรื่องค่าขนส่งในจีนให้ได้ค่ะ

♥ หากลูกค้าต้องการให้ทางเราหา ร้านค้าขายส่ง หรือ ร้านค้าที่มีโปรโมชั่นส่งสินค้าฟรีในจีนให้ สามารถส่งชื่อของสินค้าที่ต้องการให้ทางเราค้นหามาได้ทางหน้าเพจ หรือ ทางinbox หรือ ทางอีเมล [email protected] ได้เลยนะคะ ♥

ทำไมจึงต้องตอกลังไม้

คำตอบ : สินค้าในตู้สินค้ามีปริมาณต่อรอบประมาณ 20ตัน (20000กิโลกรัม) โดยสินค้าในตู้จะถูกวางเรียงซ้อนๆกันมา และ อาจมีการเปลี่ยนตู้สินค้า หรือ การเปิดตู้เพื่อนำสินค้าลงมาตรวจเช็คแล้วจัดเรียงขึ้นไปใหม่ก่อนถึงไทย ดังนั้นทางเราจึงต้องจัดให้มีการบริการตอกลังไม้ขึ้นมา เพื่อให้สินค้าบางชนิดที่ไม่สามารถคืนรูปได้ แตกหัก/เสียหายได้ง่าย หรือ สินค้าบางชนิดที่ลูกค้าต้องการขายพร้อมกล่องสินค้า ต้องการรักษารูปทรงของกล่องสินค้าไว้ มีความทนทางต่อน้ำหนักกดทับมากขึ้น มีความทนทานต่อแรงกระแทกมาขึ้นค่ะ โดยมากลูกค้าที่นำเข้าสินค้าประเภทนี้ที่ราคาไม่สูงมาก ลูกค้าสามารถรอสินค้าได้ หรือ ก็จะส่งสินค้าเข้ามาทางเรือเพื่อที่จะให้สินค้าไม่ช้ำมากและประหยัดต้นทุน (แต่ถ้าเป็นสินค้าที่แตกหักเสียหายได้ง่าย คืนรูปไม่ได้ แนะนำให้ตอกลังไม้นะคะ) สำหรับสินค้าที่ราคาสูงหน่อย รอไม่ได้ ต้องการความรวดเร็ว ก็จะสั่งตอกลังไม้+นำเข้าทางรถ เพื่อที่ว่าจะให้กล่องสามารถทนทานน้ำหนัก/แรงกระแทก และ รูปทรงจะไม่เสียหายค่ะ เพราะ ถ้าไม่ตอกลังไม้ก็อาจจะรับน้ำหนักได้ไม่มาก หรือ อาจเสียหายได้ค่ะ

จะมีสินค้ามาไม่ครบตามไฟล์ W มั้นคะ

คำตอบ : จำนวนในไฟล์W คือ จำนวนที่ร้านค้ายืนยันว่าจะจัดส่งมา ดังนั้น เรื่องของที่มาไม่ครบตามไฟล์ W มี 2 กรณีคือ

1. ทางร้านค้าแจ้งว่าจะส่งมา แต่ ไม่ได้ส่งมาตามแจ้ง
2. ของที่ส่งมาแตกหักเสียหาย โดยสังเกตได้ชัดเจนจากภาพนอกpacking สภาพไม่สามารถทำการส่งออกมาให้ลูกค้าได้ ต้องส่งคืนสินค้ากลับร้านค้า

Comments are closed.